Tổng Hợp Mẫu Bảng Hiệu Xưa Của Sài Gòn Thập Niên 80-90

bảng hiệu sài gòn xưa

Tổng Hợp Mẫu Bảng Hiệu Xưa Của Sài Gòn Thập Niên 80-90

Những mẫu bảng hiệu quảng cáo đa dạng, hiện đại ngày nay bạn đã bắt gặp quá nhiều rồi, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những mẫu bảng hiệu xưa trông như thế nào chưa? Có gì khác biệt giữa mẫu bảng hiệu ngày xưa và ngày nay? Hãy cùng chúng tôi ngược dòng khám phá những mẫu bảng hiệu quảng cáo xưa của Sài Gòn thập niên 80 – 90 nhé!

1. Bảng hiệu Sài Gòn xưa nhiều chữ – đượm tình

Không chỉ ngày nay mà đã từ rất lâu trước đây, biển quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Biển quảng cáo đóng một vai trò quan trọng việc thúc đẩy kinh doanh, quảng cáo cho doanh nghiệp, cửa hàng,… đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ngày nay, hầu hết các biển quảng cáo đều khá ít chữ, các hình ảnh được thiết kế đồ họa với màu sắc đa dạng nhưng không hẳn đã thực sự gây được ấn tượng và thu hút sự chú ý nhiều bởi phong cách thiết kế này đã trở nên bão hòa. Điều này hoàn toàn trái ngược với những mẫu bảng hiệu xưa nhiều chữ, ít hình và cũng không làm từ nhựa mica hay alu như hiện tại, nhưng lại khiến người tiêu dùng phải dừng chân tìm hiểu, ghi nhớ và ấn tượng.

bảng hiệu xưa

Các mẫu biển quảng cáo ngày xưa cũng chẳng cần đến những chiếc đèn led hay đèn neon đắt tiền, chẳng cần đến những hình minh họa đẹp nhưng vô hồn. Thay vào đó, các mẫu biển hiệu Sài Gòn xưa thường sử dụng những câu ca dao, tục ngữ hay những câu nói “để đời” để gây ấn tượng và giúp người tiêu dùng dễ ghi nhớ hơn. Khi đọc quảng cáo, người tiêu dùng cũng cảm thấy vừa vui vẻ, thích thú, quảng cáo mà lại không phải quảng cáo, không gây nhàm chán. Đây là một điều mà các nhà quảng cáo ngày nay nên học hỏi.

Để tạo ra được những biển quảng cáo “chất” như thế này không phải điều dễ dàng. Ngày nay, nếu bạn có thể “sản sinh” được những nội dung quảng cáo độc đáo như vậy chắc hẳn sẽ được phong làm “thánh content”. Một câu quảng cáo không chỉ cần phải độc đáo, thu hút, dí dỏm mà còn phải đúng thực tế, khéo léo hướng người dùng liên tưởng đến sản phẩm. Ví dụ như quảng cáo kem đánh răng của Hynos có câu “đánh răng sớm chiều, răng vững bền nhiều”. Bên cạnh đó, nhãn hàng còn đặt thêm nhiều biển quảng cáo ngoài trời, tại những khu vực đông dân cư, người qua lại nhiều để đạt được hiệu quả cao.

2. Bảng hiệu Sài Gòn xưa có hình ảnh vẽ tay mộc mạc, dễ đi vào lòng người

Những năm thập niên 80 – 90, khi ấy công nghệ in ấn còn rất thô sơ, vì vậy, đa số các hình ảnh trên biển quảng cáo đều là những hình ảnh vẽ tay đen trắng trông vừa đơn sơ, mộc mạc nhưng lại rất có hồn. Hình ảnh để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người bởi sự gần gũi, sáng tạo và vô cùng dí dỏm.

Vào thời ấy, người Sài Gòn đã quá quen thuộc với quảng cáo của I am Brella – một hãng xe máy cực kỳ thịnh hành. Điểm nhấn của quảng cáo xe này là hình ảnh tình yêu lứa đôi và những lợi ích mà chiếc xe mang lại.

bảng hiệu sài gòn xưa

Có thể thấy rằng mẫu quảng cáo này không màu mè, không hoa lá cành, nội dung rất giản dị, gần gũi nhưng nêu bật được những ưu điểm của sản phẩm, khiến người dùng dễ hình dung và cảm thấy xứng đáng phải bỏ tiền ra để sở hữu một chiếc xe I am Brella.

3. Bảng hiệu xưa chú trọng mặt hình ảnh và thẩm mỹ

Khi nhìn vào các mẫu bảng quảng cáo ngày xưa thì có thể thấy rằng người xưa rất chú trọng tới mặt hình ảnh và thẩm mỹ. Bên cạnh các mẫu biển quảng cáo đen trắng thì còn có nhiều quảng cáo màu rất ấn tượng, có sự sáng tạo về mặt câu chữ lẫn hình ảnh. Mỗi màu sắc, kiểu chữ hay từng nét vẽ trên quảng cáo đều phải đảm bảo sự hài hòa, thu hút để có thể hấp dẫn ánh nhìn của khách hàng.

4. Các mẫu biển quảng cáo ngoài trời có hình ảnh nổi bật cùng thông điệp ấn tượng

Các mẫu quảng cáo ngoài trời đều có một đặc điểm chung đó là sử dụng các hình ảnh nổi bật, khiến khách hàng nhanh chóng hình dung được về sản phẩm, cùng với đó là các thông điệp vừa ấn tượng lại vừa dễ nhớ.

biển hiệu sài gòn xưa

5. Có sự xuất hiện của hình thức quảng cáo di động ngoài trời

Các bạn có thể nhận thấy, ngay trên đầu xe có dòng chữ “Hòm Tombia danh tiếng nhất”. Đây cũng chính là một hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng, đánh dấu cho trào lưu quảng cáo di động phát triển. Dòng chữ quảng cáo được viết với phông chữ độc đáo, đẹp chẳng kém gì in ấn cả. Tuy ngày nay, những mẫu quảng cáo này không còn, thay vào đó là các tấm biển quảng cáo ngoài trời như pano, billboard,… nhưng khi nhìn thấy mẫu biển quảng cáo này vẫn khiến người ta cảm thấy bồi hồi và hoài niệm về những tháng năm xưa.

Xem thêm: Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

6. Một số hình ảnh bảng hiệu xưa độc đáo

bang-hieu-xua

Trên đây là tổng hợp một số mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa đẹp và độc đáo nhất (tham khảo mica là gì). Mặc dù đã trải qua nhiều năm, nhưng mỗi khi nhìn thấy những mẫu biển quảng cáo này vẫn khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục bởi sự sáng tạo và khéo léo trong thiết kế bảng biển quảng cáo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *