Home / Làm Bảng Hiệu / Ưu nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

Ưu nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

Bảng hiệu alu chữ nổi là một trong những mẫu biển hiệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật về màu sắc, độ bền, chất lượng…loại biển hiệu này thực sự thuyết phục nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng

Ưu nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi
Ưu nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

Bạn có thể Click vào đây để xem nhanh bài viết:

1. Bảng hiệu alu chữ nổi là gì?

2. Chất liệu bảng hiệu alu chữ nổi

3. Ưu và nhược điểm khi làm bảng hiệu quảng cáo alu

3.1. Ưu điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

3.2. Nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

1. Bảng hiệu alu chữ nổi là gì?

Rất nhiều người có nhu cầu làm bảng hiệu quảng cáo còn nhiều phân vân và bỡ ngỡ không biết bảng hiệu alu chữ nổi là gì, có nên ứng dụng loại bảng hiệu này không.

Thực tế, Đây là một dịch vụ làm quảng cáo hiện đại. Trong đó, nền của bảng quảng cáo được thiết kế bằng chất liệu nhôm còn được gọi là tấm ốp hợp kim nhựa với đặc tính nhôm cực mạnh.

Trên nền nhôm sẽ được gắn chữ nổi với tên thương hiệu để làm nổi bật các thông tin của doanh nghiệp. Theo đó, bảng hiệu alu chữ nổi được ưa chuộng và ứng dụng nhiều vì nó có tác dụng truyền thông tốt. Với việc sử dụng màu nền và có độ tương phản chìm nổi với nhau nên tạo nên vẻ ấn tượng, thu hút đông đảo khách hàng.

2. Chất liệu làm bảng hiệu alu chữ nổi

Alu là viết tắt của aluminum, đây chính là chất liệu để làm bảng hiệu alu chữ nổi, được xem là một loại hợp kim nhôm công nghiệp được sử dụng nhiều trong thi công và thiết kế quảng cáo. Thường thì chất liệu nhôm alu có những đặc điểm nổi bật như:

  • Mang đến khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt cực tốt (từ -50 đến 80 độ)
  • Cách âm cực kỳ hiệu quả
  • Tính năng chống cháy, chống thấm tường, chống ăn mòn cực kỳ tốt

Nhờ những ưu điểm trên,  Bảng hiệu được đông đảo mọi người quan tâm và lựa chọn khi làm bảng hiệu quảng cáo, loại bảng hiệu này là lựa chọn hàng đầu khi làm các bảng quảng cáo chất lượng và ấn tượng.

Chất liệu làm bảng hiệu alu chữ nổi
Chất liệu làm bảng hiệu alu chữ nổi

 

Hiện nay, các loại quảng cáo alu phổ biến nhất như biển quảng cáo chữ phát sáng, biển chữ nổi alu, bảng ốp nhôm alu…

3. Ưu và nhược điểm khi làm bảng hiệu quảng cáo alu

3.1. Ưu điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

Hiện nay, chất liệu alu được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, ngành thiết kế và  thi công bảng hiệu quảng cáo rất ưa chuộng chất liệu alu.

Bởi lẽ, nó mang đến vô vàn những ưu điểm nổi bật cho người thực hiện. Theo đó,  tấm nhôm alu có trọng lượng cực kỳ nhẹ nên có thể giảm 35% khối lượng so với việc lắp đặt bảng hiệu thép và các chất liệu khác. Đặc điểm này có thể giảm được phần lớn các tải trọng lên những công trình đáng kể, đảm bảo tính an toàn cho thi công, ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc.

Chất liệu alu có thể uốn cong, uốn góc hay cắt xẻ rãnh một cách dễ dàng và tiện lợi. Do đó, chúng ta có thể ứng dụng và thiết kế bảng hiệu một cách sáng tạo và ấn tượng như mong muốn của mình.

Đặc biệt, nhôm alu có đa dạng về màu sắc cùng với độ dày mỏng khác nhau nên nó có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của mọi đối tượng khách hàng. Theo đó, mỗi người có thể lựa chọn  alu chữ nổi  làm bảng hiệu với màu sắc ấn tượng và phù hợp nhất với logo cũng như màu nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Ưu điểm của bảng hiệu alu chữ nổi
Ưu điểm của alu chữ nổi

Bảng hiệu quảng cáo alu mang đến đặc tính chịu nhiệt cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm từ bên ngoài. Đặc biệt, những bảng quảng cáo alu mang đến khả năng chống chọi tốt với thời tiết, đảm bảo tuổi thọ có thời gian duy trì lâu dài. Chính vì đặc điểm này mà bảng quảng cáo làm  alu chữ nổi vô cùng thích hợp cho việc ứng dụng và làm quảng cáo ngoài trời, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền lâu dài theo thời gian.

Cuối cùng, một ưu điểm không thể không kể đến khi sử dụng bảng hiệu quảng cáo alu đó chính là khả năng chống lại sự xâm nhập của các côn trùng, chống oxy hóa và không dễ dàng bị ăn mòn qua thời gian. Hơn thế, tuổi thọ có thời gian tồn tại lên đến 10 năm. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá bảng hiệu alu

3.2. Nhược điểm của bảng hiệu alu chữ nổi

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng ấn tượng của  alu chữ nổi thì bên cạnh đó cũng có những hạn chế cần phải quan tâm và khắc phục. Theo đó, alu chữ nổi không thể tái chế. Đây chính là nhược điểm lớn, chúng ta chỉ có thể sử dụng bảng hiệu này một lần.

Thông thường, đối với bảng quảng cáo loại này thì hệ thống chữ nổi này thường được gắn liền mạch với nhau nên việc tháo rời ra tương đối khó khăn và phức tạp. Đây là hạn chế lớn khiến chúng ta khó có thể tận dụng lại khi làm bảng quảng cáo mới.

Mặc dù có một số nhược điểm nhưng nhìn chung, bảng quảng cáo loại này vẫn được xem là lựa chọn tối ưu và chất lượng cho các doanh nghiệp trong việc lắp đặt và xây dựng thương hiệu. Theo đó, mẫu bảng quảng cáo này mang đến vẻ ngoài ấn tượng, thu hút được sự chú ý của khách hàng, tăng tính cạnh tranh cũng như hỗ trợ thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Chọn alu chữ nổi làm bảng hiệu khi bạn có nhu cầu xây dựng các bảng quảng cáo chất lượng cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *