Home / Làm Bảng Hiệu / Những quy định về treo bảng hiệu công ty mới thành lập

Những quy định về treo bảng hiệu công ty mới thành lập

Biểu hiện công ty là một trong những hình thức quảng cáo và thông báo cho khách hàng về địa chỉ cũng như địa chỉ hoạt động hợp pháp. Các doanh nghiệp cần nắm rõ cũng như tuân thủ đúng quy định biển hiệu công ty theo đúng yêu cầu.

Quy định bảng hiệu công ty
Quy định bảng hiệu công ty

Bạn có thể Click vào đây để xem nhanh bài viết:

1. Quy định về nội dung biển hiệu công ty hợp pháp

1.1. Các nội dung cần có theo quy định bảng hiệu công ty

Chúng ta đều biết rằng, bảng hiệu công ty là một trong những yếu tố quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Thỏa theo điều luật 34 năm 2012 về Biểu hiện của tổ chức, cá nhân và hoạt động sản xuất kinh doanh thì mỗi biển hiệu quảng cáo cần có những nội dung như:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp
 • Tên của cơ sở sản xuất và kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận của việc đăng ký kinh doanh
 • Địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp

1.2. Quy định về ngôn ngữ và kích thước biển hiệu công ty

Chúng ta đều biết rằng, biển hiệu của công ty phải tuân thủ đúng quy định tại điều 18 của Luật quảng cáo. Theo đó, biển hiệu cần đạt tính mỹ quan, viết bằng chữ Việt Nam(trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi phía dưới và có kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam).

Theo đó, kích thước biển hiệu quy định cụ thể như:

 • Đối với những biển hiệu ngang thì cần có chiều cao tối đa là 2 m và chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền của ngôi nhà
 • Đối với biển hiệu hình dọc thì chiều ngang tối đa là một mét và chiều cao tối đa là 4 mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà đặt biển hiệu.

 

Quy định ngôn ngữ trên bảng hiệu công ty
Quy định ngôn ngữ trên bảng hiệu công ty

1.3. Vị trí đặt biển hiệu doanh nghiệp

Các biển hiệu chỉ được viết và đặt sát cổng của công ty, doanh nghiệp. Mỗi cơ quan và doanh nghiệp chỉ được đặt một biển hiệu tại cổng hoặc trụ sở.

2. Điều gì bị cấm trong lắp đặt biển hiệu công ty?

Bảng hiệu công ty đẹp thôi chưa đủ, mà còn phải tuân thủ quy định đặt rõ ràng và cụ thể. Theo đó, những điều cấm kỵ khi đặt biển hiệu như:

Biển hiệu tuyệt đối không che chắn các không gian thoát hiểm, cứu hỏa và đảm bảo không lấn ra vỉa hè, lòng đường, không ảnh hưởng đến không gian chung hoặc giao thông công cộng.

Việc đặt biển hiệu phải nhất nhất tuân thủ đúng những yêu cầu và quy định của Luật quảng cáo, quy chuẩn về kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

3. Điều kiện treo biển quảng cáo của doanh nghiệp

3.1. Giấy phép xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời

Theo quy định biển hiệu công ty ở khoản B, điều 31 của Luật quảng cáo năm 2012 thì hồ sơ cần có khi xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo như:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo
 • Bảng sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân doanh nghiệp cần cấp giấy phép.
 • Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo, hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng, văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật.
 • Trong trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải đảm bảo có văn bản thỏa thuận hoặc cần có hợp đồng chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.
 • Bảng thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện vị trí của mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình, mặt bằng móng của công trình có chữ ký và có đóng dấu xác thực của chủ đầu tư xây dựng công trình

3.2. Quy cách treo biển quảng cáo ngoài trời

Bản quảng cáo nên treo gắn, ốp vào mặt tường phải đảm bảo những yêu cầu như:

 • Chiều cao tối đa 5m và chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt biển hiệu
 • Đối với những công trình và nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn 1,5 m.
Quy cách treo biên ngoài trời
Quy cách treo biên ngoài trời

Đối với những công trình và nhà ở 5 tầng trở lên thì toàn bộ diện tích mặt quảng cáo phải gắn và ốp vào mặt tường bên:

 • Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình đảm bảo những quy chuẩn như:
 • Bảng quảng cáo ngang thì mỗi lần chỉ đặt 1 bảng và chiều cao không quá 2m, chiều ngang không vượt quá giới hạn mặt tiền chiều ngang của công trình. Vị trí cần đặt ốp sát vào ban công
 • Bảng quảng cáo dọc thì chiều cao tối đa 1m và không vượt quá chiều cao của tầng công trình. Vị trí đặt ốp sát vào mép tường đứng.

4. Mức xử phạt lỗi vi phạm quy định về treo biển hiệu, biển quảng cáo công ty

Nếu không tuân thủ đúng những quy định biển hiệu công ty thì các doanh nghiệp phải chịu các mức xử phạt tương ứng về hành chính từ 1 đến 90.000VND. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ có một mức phạt khác nhau. Theo đó, các doanh nghiệp cần tuân thủ đúng những quy định về biển hiệu để đảm bảo đúng yêu cầu và không xuất hiện tình trạng xâm lấn trái phép hoặc bị phạt vì những lý do khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *