Home / Làm Bảng Hiệu / Những kinh nghiệm thi công bảng hiệu alu cần biết

Những kinh nghiệm thi công bảng hiệu alu cần biết

Biển hiện quảng cáo là một trong những vật dụng cần thiết cho các công ty và doanh nghiệp. Ngày nay có nhiều loại biển hiệu quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, đông đảo khách hàng đều lựa chọn thi công biển hiệu alu để thực hiện.

 

Tìm hiểu kinh nghiệm thi công biển hiệu alu
Tìm hiểu kinh nghiệm thi công biển hiệu aluminium

Bạn có thể Click vào đây để xem nhanh bài viết:

1. Đối tượng sử dụng biển hiệu alu

2. Phân loạ biển hiệu alu

2.1. Biển hiệu Alu trong nhà (PE)

2.2. Biển hiệu Alu ngoài trời (PVDF)

2.3. Biển hiệu alu đặc biệt

3. Một số kinh nghiệm thi công

3.1. Vật liệu làm biển hiệu alu

3.2. Thiết kế biển hiệu alu

3.3. Chọn công ty nào để làm biển hiệu aluminium?

1. Đối tượng sử dụng biển hiệu alu

Ít ai biết rằng, biển hiệu alu sử dụng vật liệu chính là tấm nhôm Aluminium. Đây chính là loại biển hiệu phổ biến được sử dụng để làm bảng quảng cáo mặt tiền trong cuộc sống hiện đại.

Thông thường, đối tượng sử dụng biển hiệu này là những cơ sở hoặc doanh nghiệp cần hình ảnh đẹp và ấn tượng khi quảng cáo. Mẫu biển hiệu này được sử dụng phổ biến trong ngành làm đẹp,

2. Phân loại biển hiệu alu

Hiện nay, bảng hiệu phổ biến nhất được sử dụng đó chính là biển hiệu aluminium, đặc biệt là ưu điểm của bảng hiệu alu chữ nổi. Trên bề mặt của nó có thể gắn các dòng chữ nổi như mica, nhôm, inox để tạo nên các hiệu ứng của ánh sáng về đêm, điều này giúp thu hút khách hàng cũng như làm cho doanh nghiệp nổi bật, ấn tượng hơn.

Để phân loại biển hiệu aluminium, chúng ta có thể phân theo độ bền và giá thành. Theo đó, chúng được chia thành 3 loại như: alu trong nhà (PE), alu ngoài trời (PVDF), alu đặc biệt.

2.1.  Biển hiệu Alu trong nhà (PE)

Đây là  loại biển hiệu aluminium thông dụng nhất, loại biển hiệu này có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm. Ưu điểm lớn của biển hiệu này đó chính là giá thành thấp, đa dạng về  màu sắc và hỗ trợ cho khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Biển hiệu Alu trong nhà
Biển hiệu Alu trong nhà

2.2. Biển hiệu Alu ngoài trời (PVDF)

Độ bền của bảng hiệu lọai này có thời gian là 7 – 10 năm, nó thường được ứng dụng để được dùng trong khi ốp các tòa nhà cao tầng. Điểm mạnh của loại biển hiệu này đó chính là có độ bóng và đẹp, với độ bền cao hơn alu trong nhà. Tuy nhiên, biển hiệu  ngoài trời có giá thành tương đối cao.

2.3. Biển hiệu alu đặc biệt

Đây là loại alu có vân gỗ, giả đồng, gương sáng…Loại alu này có giá thành cao, thường được ứng dụng trong showroom, ốp dãi trang trí hoặc những yêu cầu đặc biệt.

3. Một số kinh nghiệm thi công 

3.1. Vật liệu làm biển hiệu alu

Như chúng ta đã biết, bảng hiệu quảng cáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, mỗi bảng hiệu sẽ có những ưu điểm cũng như đặc thù riêng. Chúng ta đều biết rằng, bảng hiệu mica được làm từ mica, bảng hiệu aluminium được làm từ chất liệu nhôm. Với tính năng chống thấm, chống được những tác động từ thiên nhiên như nắng gió, bụi bẩn, mưa..Từ đó, đây chính là loại bảng hiệu chất lượng thích hợp để trưng bày ngoài trời.

3.2. Thiết kế biển hiệu alu

Trước khi thi công bảng hiệu aluminium ngoài trời thì bản thân chúng ta cần nắm rõ và xác định vị trí treo bảng hiệu ở chỗ nào để có được tính an toàn cũng như hiệu quả cao nhất. Theo đó, để bảng hiệu tiếp cận được với nhiều người thì cần chọn những vị trí thuận lợi, nơi thông thoáng, không bị che khuất bởi những vật dụng khác. Hơn nữa, cần chọn đúng chính xác kích thước của bảng hiệu để đảm bảo không gian cân đối và đúng nhất.

Thiết kế biển hiệu alu
Thiết kế biển hiệu alu

Đặc biệt, chúng ta cần quan tâm nhiều đến chiều cao, chiều rộng của bảng hiệu để đảm bảo vừa mắt và có được ánh nhìn thuận tiện nhất.

Trong quá trình thi công, vấn đề cần chú tâm đó chính là thiết kế nó sao cho ấn tượng và bắt mắt. Và, màu sắc được xem là một trong những vấn đề quan trọng cần chú ý nhất.

Như chúng ta đã biết, bảng hiệu loại này có đa dạng màu sắc khác nhau nên doanh nghiệp có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với màu nhận diện thương hiệu, phù hợp với logo của doanh nghiệp cũng như với không gian treo bảng quảng cáo.

Ngoài màu sắc, việc thiết kế nội dung trong chúng cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần chú ý. Bởi lẽ, ngoài màu sắc thì nội dung đóng vai trò quyết định đến khách hàng có chú ý và thu hút không.

Theo đó, bảng hiệu cần được ứng dụng và thiết kế các chữ viết rõ ràng, dễ đọc, ngắn gọn với câu từ xúc tích. Nội dung bảng hiệu rõ ràng, đúng chính tả. Cần chú ý,  không nên trang trí bảng hiệu quảng cáo quá cầu kì sẽ khiến người nhìn có cảm giác rối rắm và không đọng lại được thông tin trong trí nhớ của người đọc.

3.3. Chọn công ty nào để làm biển hiệu aluminium?

Tại TP.HCM hiện nay có vô vàn những công ty làm bảng hiệu alu chất lượng. Theo đó, trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa, khách hàng cần sáng suốt lựa chọn công ty uy tín, có tay nghề cao.

Đặc biệt, lựa chọn những công ty làm biển hiệu quảng cáo cần tìm nơi đảm bảo uy tín về thời gian, chất lượng. Một công ty làm biển hiệu chuyên nghiệp là công ty đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng làm bảng hiệu cũng như độ uy tín và thời gian thực hiện.

Bài viết trên đã góp phần cung cấp những kinh nghiệm thi công bảng hiệu aluminium, khách hàng có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp trong những lúc cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *