Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Bảng Hiệu Dễ Sử Dụng Tốt Nhất

Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Bảng Hiệu Dễ Sử Dụng Tốt Nhất

Khâu thiết kế là một trong những khâu quan trọng nhất khi in và làm bảng hiệu quảng cáo. Bất kỳ một designer thiết kế bảng hiệu nào cũng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế dù họ có giỏi và chuyên nghiệp đến đâu. Các phần mềm này giúp chuyên môn hóa công việc của các nhà thiết kế hơn, đồng thời cũng giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thiết kế. Dưới đây chính là top 5 phần phần mềm thiết kế bảng hiệu dễ sử dụng và tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết.

1. Phần mềm thiết kế bảng hiệu Corel

Chắc hẳn rằng dân thiết kế đã không còn xa lạ gì với phần mềm Corel này nữa. Đây là một phần mềm hỗ trợ vẽ vector cực kỳ chuyên nghiệp trên máy tính, giúp các designer dễ dàng hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế của mình chỉ trong vài nét vẽ.

Trong phần mềm Corel Draw được tích hợp rất nhiều nội dung phục vụ cho công việc vẽ mỹ thuật như 10.000 clipart và hình ảnh kỹ thuật số có chất lượng cao hay 1.000 ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao hoặc 1.000 phông chữ OpenType cùng 350 Template chuyên nghiệp, 2.000 Template về xe cộ cùng 800 khung hình và mẫu. Dựa vào thư viện sẵn có trên phần mềm người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các tác phẩm riêng cho mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi sử dụng phần mềm Corel các bạn có thể dễ dàng xuất tập tin sau khi thiết kế ra nhiều định dạng khác nhau, ví dụ như AI, PSD, PDF, JPG, PNG, EPS, TIFF hay DOCX. Ngoài ra, với phần mềm này cùng với một thư viện hỗ trợ đa dạng và phong phú và Site Styles người dùng còn có thể thiết kế, xây dựng và bảo trì một website mà không cần quá nhiều kiến thức chuyên ngành về code.

Các tính năng chính của phần mềm Corel Draw là:

– Hỗ trợ người dùng thiết kế các định dạng đồ họa trên máy vi tính

– Cung cấp kho hình ảnh, font chữ, mẫu khung hình đa dạng

– Xếp đặt văn bản và đồ họa theo cấu trúc

– Chỉnh sửa, nâng cao chất lượng hình ảnh

– Điều chỉnh màu sắc

– Xuất tập tin sang các định dạng khác nhau

Vì vậy có thể thấy Corel chính là một trong các phần mềm thiết kế bảng hiệu hữu ích nhất dành cho dân design bảng hiệu quảng cáo.

2. Phần mềm illustrator

Giống như Corel, illustrator cũng là một phần mềm thiết kế đồ họa vector đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây chính là phần mềm không thể thiếu của dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Thông qua illustrator người dùng có thể dễ dàng tạo hình dạng cơ bản bằng các lệnh, công cụ, sao chép, kết hợp các đối tượng để tạo thành một đối tượng với hình dạng mới. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn và thay đổi các phần trong đối tượng nhờ công cụ Selection hay tô vẽ đối tượng, tạo hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể hoặc là xử lý các hình ảnh liên quan đến công tác dàn trang báo chí.

Phần mềm thiết kế quảng cáo có khá nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể đến ưu điểm về màu sắc, chất lượng màu sắc cao, chuẩn xác, in ra đẹp với những đường nét sắc sảo. Độ phân giải của màu sắc cao khoảng 800 dpi. Do đó, khi thiết kế các ấn phẩm để in công nghiệp hay bản vẽ kỹ thuật hoặc các hình ảnh đồ họa cho web người ta thường sử dụng illustrator để hỗ trợ thiết kế.

Khi sử dụng thành thạo phần mềm illustrator các bạn có thể hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả các công việc liên quan đến thiết kế như: minh họa sách báo, thiết kế logo, tờ rơi, card visit, broucher, profile, tích hợp chuyển động cho flash hay vẽ hoạt hình cùng rất nhiều công việc khác.

Ưu điểm của phần mềm illustrator chính là dễ thay đổi và trao đổi dữ liệu, các file thiết kế có kích thước nhẹ, ít chiếm dung lượng nhớ, hỗ trợ công việc in ấn hiệu quả và cũng rất dễ tương thích với các phần mềm thiết kế khác như Photoshop hay Corel Draw.

3. Phần mềm Photoshop

Có lẽ phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nói chung và thiết kế quảng cáo nói riêng phải kể đến Adobe Photoshop. Phần mềm này được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Adobe Systems vào năm 1988. Từ đó cho tới nay, phần mềm không ngừng nâng cấp và cho ra các phiên bản mới nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu công việc, giải trí của người sử dụng.

Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu trên thị trường hiện nay về việc sửa ảnh bitmap, đồng thời nó cũng được coi là chuẩn cho các ngành thuộc lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, Photoshop không chỉ dừng lại ở việc giúp người dùng chỉnh sửa ảnh mà nó còn phục vụ cho các công việc vẽ ấn phẩm, thiết kế trang web, vẽ các loại tranh, vẽ texture cho chương trình 3D,…. Hay hiểu đơn giản hơn thì Photoshop phục vụ cho hầu hết các hoạt động có liên quan đến ảnh bitmap.

4. Phần mềm 3D Max

Phần mềm 3D Max là phần mềm dùng để diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Ngoài ra, khi sử dụng 3D Max các bạn còn có thể thiết kế các mô hình 3D, hoạt hình và thậm chí là trình diễn các mô hình 3Ds. Trong thư viện của phần mềm có cung cấp rất nhiều các hình dạng độc đáo để người dùng có thể sử dụng làm cơ sở phát triển mô hình, phục vụ cho công việc như: ấm trà, hình kim tự tháp, hình nón, hình khối,…

Khi sử dụng 3D Max các bạn có thể sử dụng ánh sáng tùy chỉnh, bóng tối hay nổi bật. Chủ yếu khi tạo hình ảnh trò chơi mới cần sử dụng đến các cài đặt này bởi giá trị trước của bóng tối và điểm nổi bật sẽ giúp việc xử lý dữ liệu của động cơ trò chơi ít hơn, từ đó cải thiện được cả tốc độ lẫn hiệu năng của trò chơi.

5. Phần mềm AutoCAD

Khi nhắc đến các phần mềm thiết kế bảng hiệu sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua phần mềm AutoCAD. Người ta thường sử dụng AutoCAD để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật cho thiết kế 2D và 3D. Phần mềm này được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Vào tháng 11 năm 1982, tại hội chợ COMDEX, lần đầu tiên phần mềm này được chính thức giới thiệu. Cho đến tháng 12 cùng năm thì Autodesk công bố phiên bản đầu tiên của AutoCAD.

Từ đó cho đến nay AutoCAD vẫn được biết đến là một trong những phần mềm thiết kế trên máy tính mạnh mẽ nhất. Thông qua AutoCAD các bạn có thể vẽ các bản đồ họa 2D hay 3D hoặc các bản vẽ kỹ thuật, thiết kế khác. Có thể nói rằng phần mềm này sẽ đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của bạn trong thiết kế với độ chính xác cao đến kinh ngạc.

Một số ứng dụng của phần mềm AutoCAD trong các lĩnh vực bao gồm:

– Cơ khí: Hỗ trợ chuẩn bị kế hoạch cho các máy móc, thiết bị

– Kiến trúc: Vẽ bản thiết kế xây dựng tòa nhà dân cư, thương mại

– Xây dựng dân dụng: Thiết kế xây dựng các công trình như đường xá, cầu cống, hệ thống thoát nước,…

– Xây dựng thương mại: Thiết kế các công trình xây dựng thương mại như tòa cao ốc, biệt thự, chung cư, khu trung tâm thương mại,…

– Điện: Tạo ra các sơ đồ bố trí hệ thống mạch điện

– Điện tử: Thiết kế các hệ thống dây điện để phục vụ quá trình tạo, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện tử

– Thiết kế bảng hiệu quảng cáo: Tạo ra các bản vẽ thiết kế quảng cáo trước khi đem in ấn

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế bảng hiệu quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định bước chân vào lĩnh vực này thì hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một phần mềm hỗ trợ phù hợp nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *